• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây kim tiền


Giá: 400,000
Tình trạng: Còn hàng


 


Cây Kim Tiền còn có tên khác là là Kim Phát Tài, thuộc cây cảnh họ Thiên nam tinh, là loại cây sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm ẩn dưới mặt đất. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ.  Cây Kim Tiền có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp,  cây có tuổi thọ khoảng 2 - 3 năm và mầm được thay thế không ngừng.

cây cảnh kim tiền

Cây cảnh Kim Tiền

Người ta quan niệm rằng Cây Kim Tiền mang lại phú quý và tiền tài,  Đây là loài cây rất thích hợp và cũng rất được ưa chuộng dùng làm quà tặng trong những dịp lễ, tết,chúc mừng thăng chức, khai trương và Kim Tiền cũng là cây nội thất , cây văn phòng phổ biến vì không những đẹp mắt nó còn  mang ý nghĩa phong thủy, và hơn hết là rất dễ trồng

Nếu cột vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng lên mầm cây thì  cây Kim Tiền sẽ trở thành cây phát tài. Kim Tiền nở hoa, quả sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất.  Nên  bày cây ở hướng Đông hoặc Đông Bắc để thu hút tài lộc.

cây cảnh kim tiền

Cây cảnh văn phòng Kim Tiền

Cách chăm sóc cây cảnh kim tiền:

 + Nhiệt độ, độ ẩm: Kim Tiền là loài cây chịu được nhiệt độ cao, chịu rét kém . Cây phát triển tốt ở cả môi trường độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

+ Ánh sáng:  Cây Kim Tiền thuộc loại cây bán nắng, có thể phát triển trong điều kiện bóng râm. Không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ gây cháy lá ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây

 + Đất trồng: Cây Kim Tiền thích ứng tốt với đất có nhiều mùn, thoát nước tốt. đây là loài cây thích đất chua. Tránh dùng đất cằn hoặc khó thoát nước vì Kim tiền không phải loại cây chịu úng tốt.

 + Nước: Kim Tiền là loại cây mọng nước nên chịu hạn kém, cần tưới nước thường thường xuyên, chú ý lượng nước vừa phải tránh tưới quá nhiều dẫn tới úng rễ, thối củ, thân cây mục nát,  gây chết cây. Vào mùa thu 3 ngày nên tưới 1 lần, mùa hè thì 2 ngày tưới một lần.Nên dùng bình xịt tới cả nên trên mặt lá, nếu cây được trồng trong phòng có điều hoà thì nên tưới giảm lượng nước đi đôi chút.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Hotline: 01699.616.628 / 0902.007668