• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây Thanh Tâm


Giá: 200,000
Tình trạng: Còn hàng

Quý khách hàng có thể xem thêm nhiều loại cây cảnh, cây cảnh văn phòng, cây cảnh trong nhà tại trang chủ của chúng tôi


Cây Thanh Tâm (tên khoa học: Aglaonema modestum Schott) thuộc loài thường xuân Trung Quốc, là loài cây bụi thân thảo, xanh quanh năm. Có độ cao khoảng 60 cm khi trưởng thành. Cây có lá màu xanh đậm,hình bầu dục hoặc hình mũi mác,mặt lá trơn bóng, lá dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng chiều dài.

cây thanh tâm

Cây cảnh

Cây Thanh tâm là một loại cây thủy canh rất được ưa chuộng, bởi bộ lá xanh mướt và bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất đẹp mắt, sạch sẽ, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, phòng ngủ. Cây Thanh Tâm có tốc độ sinh trưởng nhanh,có nhu cầu nước cao, do lá cây khá sum sê nên  hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó cần chú ý mức nước ở trong bình trồng, tránh để tình trạng cạn nước. Đây là loại cây lá có nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng mang cây ra để nơi có nắng nhẹ để lá xanh hơn.

Cần thay nước cho cây cách tuần 1 lần, để cây phát triển tốt hơnlá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh.

cây cảnh thanh tâm

Cây cảnh văn phòng

Theo các nghiên cứu khoa học: cây Thanh Tâm có tác dụng thanh lọc không khí trong không gian nội thất, giúp loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm, có khả năng gây ngộ độc, bệnh tật cho con người.

 Theo phong thủy đây là loài cây giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không may mắn, muộn phiền. Một loài cây rất đáng để được trồng trong không gian của bạn.  

Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc cây cảnh Thanh Tâm:

Cây thanh tâm rất dễ trồng và chăm sóc, có thể sử dụng đèn chiếu sáng cho cây. Mỗi tuần nên đem cây đặt ra ngoài trời 1 lần từ 15h chiều hôm trước đến 8h sáng hôm sau. Thay nước mỗi tuần một lần là đủ.

Cây Thanh Tâm không ưa những nơi ẩm thấp ít ánh sáng  nếu trồng loại cây này ở những nơi như vậy sẽ dễ bị bệnh thối lá, bệnh này biểu hiện trên lá xuất hiện các đốm có màu nâu đen bị nhũn ra hoặc thối ở cuống lá làmcho lá bị gãy ở chỗ thối. Cách xử lý: Dùng kéo cắt bỏ hết các phần lá bị thối, cắt bỏ cả lá đến sát phần cuống nếu bị thối cuống lá, sau đó rửa sạch toàn bộ cây dưới vòi nước, nhất là các chỗ bị thối, vệ sinh lại bình trồng, thay nước trong bình.  Sau đó chú ý đặt cây ở những nơi khô ráo, nhiều ánh sáng, chú ý tránh ánh sáng trực tiếp gay gắt.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Địa chỉ : Số 1B Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội

Hotline:  0997.007668