• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây cảnh vạn niên thanh


Giá: 500,000
Tình trạng: Còn hàng

Cây cảnh Vạn Niên Thanh , Tên khoa học: Scindapsus aureus, có nguồn gốc từ đảo Salomon thuộc Thái Bình Dương

Cây Vạn Niên Thanh có thân leo, thân tròn mềm, mập mạp, lá to đẹp xanh bóng mướt, có nhiều rễ móc khí sinh, bò dài hoặc thõng xuống. Cây có thể mọc ở đất và ở nước, là loại cây ưa ẩm. Lá đơn, hình trái xoan, bản rộng, gốc lá hình tim, đầu nhọn. Phiến lá khá dày, mặt trên xanh đậm mặt dưới lục nhạt.  Hoa mọc thành từng bông có màu xanh, quả mọng nước hình cầu màu giống màu quả quất.

cây cảnh vạn niên thanh

cây cảnh

Cây Vạn Niên Thanh có thân leo nên thường được trồng trong chậu với 1 cột trụ. Với dáng thanh mảnh, lá xanh bóng, cây không những có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng làm mát không khí,  làm dịu không gian thô cứng hoặc  chứa nhiều đồ vật mang tính âm, hàn, thuộc hành Kim, Mộc.

Theo nghiên cứu của NASA Cây Vạn Niên Thanh có tác dụng hút khí độc Fomaldehyde, làm trong sạch không khí nhất là  trong có máy điều hòa lâu ngày. Câu Vạn Niên Thanh trồng trong chậu với cột trụ rất thích hợp bày trang trí phòng khách lớn, sảnh lớn và văn phòng

Tuy nhiên có thể trồng thành giỏ treo với những thân cây rủ dài mềm mại cây Vạn Niên Thanh rất phù hợp để trang trí ban công, giàn hoa, tường nhà.        

Trong phong thủy, Vạn Niên Thanh thường được dùng để hóa giải sát khí, thúc đẩy và kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử.

cây cảnh vạn niên thanh

cây cảnh đẹp

Chăm sóc cây cảnh Vạn Niên Thanh

Vạn Niên thanh là cây ưa nước, nên tưới nước có độ ấm một chút. Vào hai mùa xuân, hạ cần phải tưới nhiều nước hơn, nếu để cây bị thiếu nước  thì lá sẽ xuất hiện các đốm nâu.

Ta có thể tăng độ ẩm gián tiếp cho cây bằng cách ngâm chậu vào nước, đối với chậu gốm.

Vạn niên thanh là cây ít bị sâu bệnh hại, nhưng nên thường xuyên lau sạch lá, nhất là mặt dưới của lá để tránh sự tấn công của sâu bọ.

Trong giai đoạn sinh trưởng cần bón phân đạm để cây nhanh lớn. Đối với cây đã trưởng thành nên bón rất ít phân để giữ cho dáng cây được ổn định..

Khoảng 2 năm nên thay đất cho chậu một lần, có thể kết hợp loại bỏ  luôn những thân cây trụi lá để cây ra chồi non mới.

cây cảnh

cây cảnh đẹp

Quý khách có thể gọi điện trực tiếp vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp của chúng tôi.