• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây búp đa đỏ


Giá: 120,000
Tình trạng: Còn hàng

Tại sao gọi là búp đa đỏ? Đây là loại cây cảnh đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Búp đa đỏ có chồi ngọn được bọc bởi một lá màu đỏ, tạo thành búp non đỏ rực. Điều đặc biệt là búp non này có hình ngòi giống bút lông viết chữ nho ngày xưa nên có nên là búp đa đỏ.

Búp đa đỏ là họ thuộc chi Ficus. Loại cây này có chứa nhựa mủ màu trắng sữa, vì vậy mà trước đây người Pháp đã trồng loại cây này tại Việt Nam để thử nghiệm lấy mủ như mủ cao su. Tuy nhiên do đặc điểm sinh thái đặc thù nên đã không thành công.

Hiện nay, búp đa đỏ được trồng nhiều trong chậu đặt tại khu biệt thự, sân vườn, ban công, di tích lịch sử văn hóa. Đây cũng được xếp vào hạng mục cây công trình có nhiều tác dụng khi sử dụng.

cây cảnh búp đa đỏ

Cây cảnh đa đỏ - Siêu thị cây cảnh cho văn phòng nhà bạn.

1. Trồng cây búp đa đỏ

- Bạn có thể trồng cây búp đa đỏ bằng cách giâm cành từ chiết cành. Đây là cách thức trồng nhanh mang lại hiệu quả, giúp cây nhanh phát triển nhất.

- Lựa chọn cành khỏe mạnh, không sâu bệnh, phát triển tốt để tiến hành chiết cành. Kỹ thuật chiết cành đòi hỏi nhiều khâu, do đó bạn có thể đến các cửa hàng bán cây cảnh để mua những cành chiết sẵn về trồng.

- Đất trồng: Đất trồng búp đa đỏ cũng như đất trồng nhiều loại cây cảnh khác, đảm bảo độ thông thoáng, chất dinh dưỡng tốt. Bạn có thể dùng đất thịt trộn thêm tro trấu và phân bón. Bỏ đất vào chậu sau đó tiến hành trồng búp đa đỏ.

- Sau khi trồng xong búp đa đỏ, tưới ướt đất và đặt chậu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ giúp cây nhanh phát triển.

cây đa đỏ

2. Chăm sóc búp đa đỏ

- Ánh sáng: Búp đa đỏ ưa ánh sáng, khi cây phát triển sẽ tỏa cành rộng nên chiếm nhiều không gian. Vì vậy khi trồng bạn nên tránh những nơi rợp bóng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, làm lá vàng.

- Tưới nước: Thời gian cây phát triển, bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cây. Tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Tưới nước đúng thời điểm sẽ tạo độ ẩm cho đất, kích thích rễ phát triển. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây dễ ngập úng.

- Phân bón: Với búp đa đỏ, bạn có thể trộn đều phân bón vào đất trước khi trồng. Hoặc sau khi cây bén rễ, hòa phân bón vào nước sau đó tưới đều lên đất. Chú ý không tưới lên lá.

- Sâu bệnh: Búp đa đỏ sẽ bị sâu bệnh như nấm lá do tưới nước quá nhiều. Các loại sâu ăn lá, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì vậy trong quá trình chăm sóc, nếu thấy cây có biểu hiện của bệnh, bạn nên tiến hành phun thuốc đặc trị để tránh tình trạng bệnh lây lan và phát triển rộng.

Với những chậu cây búp đa đỏ này, bạn có thể đặt tại sảnh, ở ban công, lối ngõ ra vào hoặc trang trí trong nhà đều được. Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì búp đa đỏ còn có tác dụng điều hòa không khí rất tốt, mang đến không gian tươi mát cho ngôi nhà của bạn.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.