• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây phong lữ thảo


Giá: 35,000
Tình trạng: Còn hàng

Phong Lữ Thảo hay còn gọi là Phong lữ hay Thiên Trúc Quỳ - là giống hoa có nguồn gôc từ Địa Trung Hải. Hoa Phong lữ thảo được biết đến với nhiều màu sắc và ý nghĩa khác nhau.Ở Việt Nam hiện nay , phong lữ thảo rất được mọi người yêu thích bởi đặc tính ra hoa vào mùa đông của nó. Hoa thường được trồng ở ban công hay lan can tạo nên một điểm nhấn thú vị cho không gian ngôi nhà của bạn đem lại vẻ rực rỡ cho mùa đông lạnh giá.

Phong lữ thảo được trồng nhiều ở nơi có khi hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới. Là loại cây thân thảo lâu năm, phân nhánh nhiều, mọc thẳng đứng. Khi trưởng thành cây sẽ cao khoảng 25-50cm. Những chiếc lá hình oval màu xanh xẫm, trên bề mặt lá có lớp lông dày nhám giúp bảo vệ lá khỏi các loại côn trùng làm hại cây. Phong lữ thảo còn được ví như “ Thiên thần nước hoa” bởi lẽ lá phong lữ thảo có mùi thơm đặc biệt, khi vò nát lá ra sẽ ngửi thấy mùi hương toát ra như hương chanh, hương bạc hà hay hương trái cây. Đỏ và hồng là hau màu hoa được yêu thích và trồng nhiều nhất hiện nay với hương thơm mát và màu sắc cuốn hút nhất. Phong lữ thảo phù hợp trồng ở rất nhiều khuôn viên như góc vườn, lan can hay cả những ban công  nữa. Chỉ cần treo một chậu phong lữ thảo trước cửa nhà thôi đã đủ tô điểm cho cuộc sống thêm sinh đọng rồi, không gian của gia đình bạn sẽ thoáng đãng và đa sắc hơn khi có chậu hoa phong lữ thảo trang trí.

cây phong lữ thảo

Để có được những chậu phong lữ thảo xinh đẹp để trang trí cho không gian sống của bạn như vậy, ngoài công chăm sóc và kỹ thuật đúng cách, hạt giống hoa là nhân tố quan trọng quyết định đến sự phát triển và ra hoa của cây, bởi lẽ hạt giống không tốt sẽ không nảy mầm, ốm yếu dễ bị sâu bệnh tấn công, không cho hoa được to đẹp được sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mĩ và tâm lý người trồng. Biết rõ điều đó, vuahatgiong.vn tự hào là nhà cung cấp hạt giống hoa lớn nhất trên thị trường hoa đã nhập khẩu nguyên gói hạt giống hoa phong lữ thảo về phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng. Hạt giống chúng tôi lựa chọn là những hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, lựa chọn từ thế hệ lai F1,  được ngieo trồng thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường, giúp bạn yên tâm hơn khi ươm mầm những chậu hoa thân yêu của mình ! Với một chút kỹ thuật trồng cây dưới đây, cùng với hạt giống tốt do chúng tôi cung cấp chắc chắn phong lữ thảo của bạn sẽ cho ra những chùm hoa đẹp.

cây phong lữ thảo

Kỹ thuật trồng hoa phong lữ thảo:

  • Bước 1: Chọn hạt giống tốt để chuẩn bị gieo trồng
  • Bước 2: Chọn đất : Đất có thể là đất vườn, tơi xốp hoặc chất trồng gồm xơ dừa,đất và trấu chộn đều theo tỉ lệ 1:1:1
  • Bước 3: Gieo trồng : Đổ đất trồng vào chậu có lỗ thoát nước ở đáy, sau đó cho hạt giống hoa phong lữ lên trên đất gieo hạt cách nhau 2cm, khoảng cách hàng là 5cm, phủ lên mặt hạt giống một lớp đất mỏng, tưới nước phun sương cho hạt giống ngấm nước, bạn có thể phủ một lớp nilon mỏng lên để giữ ẩm cho cây.

Khoảng 3-5 ngày sau cây bắt đầu lên mầm, bỏ lớp nilon ra và thường xuyên giữ ẩm cho cây. Khi mầm cây có lá đầu tiên bạn trồng cây ra các chậu khác to hơn để cây phát triển và ra hoa. Khi chuyển cây sang chậu khác, bạn nên nhẹ tay tránh làm đứt rễ cây . Khi cây phân nhánh tốt nên bón phân cho cây theo định kỳ 15 ngày/ lần để cây khỏe và có nhiều nụ hoa hơn.

Ngòai phương pháp gieo hạt, phong lữ thảo còn được trồng bằng cách giâm cành. Khi giâm bạn nên chọn các chồi không có nụ hoa ở phía trên dùng kéo cắt ngang dưới mắt lá. Cắm cành giâm vào đất có chứa hỗn hợp cát và than bùn với tỉ lệ bằng nhau. Thường xuyên tưới nước giúp càng ra rễ đâm chồi và cho hoa đẹp

Kỹ thuật chăm sóc hoa phong lữ thảo

  • Tưới nước : Tuy cây có thể chịu hạn tốt nhưng không được vì thế mà bạn chủ quan không cho cây uống nước. Tùy theo điều kiện khí hậu mà cung cấp nước cho cây cho phù hợp, cây phải luôn được giữ ẩm mới phát triển tốt được.
  • Bón phân : Vào mùa xuân bạn nên bổ sung thêm phân hữu cơ cho cây, phân phủ quanh gốc cây, tránh bón phân lên lá cây
  • Chăm sóc: Phải thường xuyên ngắt bỏ những lá úa, những phần cây hoa bị chết. Loại bỏ các cành bị sâu bệnh tránh lây lan sang cành và cây khác.

Quý khách có thể tham khảo thêm mặt hàng: cây cảnh, cây cảnh văn phòng của chúng tôi


LIÊN HỆ MUA HÀNG

Địa chỉ : Số 353 Trương Định - Hoàng Mai- Hà Nội

Hotline: 01699.616.628 / 0902.007668