• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây cà gai leo


Tình trạng: Còn hàng

Quý khách hàng có thể xem thêm nhiều loại cây cảnh, cây cảnh văn phòng, cây cảnh trong nhà tại trang chủ của chúng tôi


Cà Gai Leo còn có tên khác là Cà gai dây, cà quýnh, cà vạnh cà lù, gai cườm. (Tên khoa học là: Solanum hainanense Hance Solanaceae)

Cà Gai Leo cây nhỏ, sống lâu năm, dài khoảng 1 mét, phân nhiều cành, cành non tỏa rộng phủ lông và rất nhiều gai nhỏ màu vàng. Lá Cà Gai Leo mọc so le hình bầu dục thuôn, phiến lá nông, mặt trên xanh sẫm, mặt dưới  xanh nhạt, mặt lá phủ đầy lông tơ màu trắng,  gân chính của lá có gai cả 2 mặt, nhất là mặt trên, cuống lá cũng có gai. Hoa nhỏ màu trắng. Quả mọng, hình cầu nhẵn, cuống dài màu vàng, khi chín có màu đỏ, hạt nhỏ, vàng.

Cà Gai Leo là một trong số những cây thuốc nam có tác dụng bảo vệ gan mạnh được các nhà khoa học nghiên cứu bài bản kỹ lưỡng và được đánh giá rất cao. Đây là cây thuốc nam tốt nhất hiện nay về tác dụng giải độc gan.

cây gai leo

cây dược liệu

Cà Gai Leo có khả năng làm giảm, ức chế virus có trong máu của bệnh nhân mắc viêm gan virus B, thậm chí trường hợp âm tính virus. Cà Gai Leo đã được chứng minh có thể ngăn chặn xơ gan và hạ men gan nhanh. 
Trong điều trị các triệu chứng cơ năng của viêm gan B mãn tính như: vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải, kém ăn mệt mỏi thì cà Gai Leo thể hiện sự ưu việt tuyệt đối so với các dược liệu đã biết từ trước đến nay. 

Bộ phận dùng được dùng làm thuốc trong cây cà gai leo:

Gần như 100 % các bộ phận của cây Cà Gai Leo: Rễ, thân, cành lá, quả, có thể thu hái quanh năm, sau khi thu hái đem  rửa sạch, thái nhỏ, phơi, sấy khô. Có khi dùng tươi.

cây dược liệu

cây thuốc cà gai leo

Công dụng của cây cà gai leo:

Cà gai Leo chữa ngộ độc rượu rất tốt. Tác dụng bảo vệ tế bào Gan tốt  đến nỗi khi uống rượu, chỉ cần dùng một ít rễ Cà gai Leo chà răng hoặc nhấm thì sẽ tránh được say, nếu say rượu thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá  cà Gai Leo sẽ nhanh chóng tỉnh rượu

Một số bài thuốc về cây cà gai leo:

Chữa viêm gan, xơ gan, chống tế bào gây ung thư: Cà gai leo 30g, Cây dừa cạn 10g. Cây chó đẻ răng cưa (Diệp hạ châu) 10g.  Đem sao vàng, sắc uống hằng ngày.
Chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi: Cà gai leo, Dây Gấm, Thổ phục linh, Kê huyết đằng, Lá lốt mỗi thứ 10g sao vàng, sắc uống ngày 1 thang, liên tục 30 thang.
Chữa ho gà, suyễn: Cà gai leo 10g, Thiên môn, Mạch môn 10g. Sắc uống ngày 1 thang
Cảm cúm, dị ứng, ho gà, đau lưng, đau nhức xương, thấp khớp, rắn cắn: dùng 16-20g rễ hoặc thân lá sắc uống hàng ngày.
Chữa ho do viêm họng: lá chanh 30g, cà gai leo15g, sắc uống làm 2 lần trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, dùng trong 7 ngày.
Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan B, xơ gan...): Dùng 35g rễ hoặc thân lá cà gai leo, sắc với 1 lít nước đến khi còn 300ml chia uống 3 lần trong ngày, giúp hạ men gan, giải độc gan.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Địa chỉ : Số 353 Trương Định - Hoàng Mai- Hà Nội

Hotline: 01699.616.628 / 0902.007668