• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây dứa cảnh


Giá: 250,000
Tình trạng: Còn hàng

Cây dứa cảnh được phát hiện vào năm 1493 tại một hòn đảo ở Caribbe mang tên Guadalupe. Với mùi thơm khó cưỡng, vị chua giòn lạ miệng đã đưa dứa đến với nhiều khu vực trên trên giới. Hiện nay, dứa nhanh chóng trở thành cây nhiệt đới được đánh giá cao, đứng thứ 2 trong danh sách trái cây nhiệt đới được yêu thích.

Thời tiết khí hậu Việt Nam rất thích hợp để trồng dứa cảnh. Ngoài công dụng lấy trái thì giờ đây dứa cũng là một trong những loại cây được trồng nhiều trong chậu với mục đích đặt trong phòng làm việc, cải thiện phong thủy và không gian làm việc.

cây dứa cảnh

Cây cảnh dứa

Siêu thị cây cảnh Đức Thắng chuyên cung cấp cây cảnh số 1 Việt Nam.

1. Đặc điểm chung của cây dứa cảnh

- Tên khoa học: pandanus pacificus

- Hình thái: Cây gần như không thân. Lá xếp hoa thị sát gốc, màu xanh bóng đậm, mép có gai.

- Cây dứa cảnh dễ trồng, kỹ thuật chăm sóc đơn giản, bộ lá làm cảnh và bông hoa đẹp, chơi được lâu. Dứa có thể được trồng trong nhà, ở những nơi có khí hậu lạnh hoặc có thể trồng ngoài trời ở những vùng có nhiệt độ trên nhiệt độ đóng băng.

- Cây không ưa ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, không chịu được hạn.

- Đất thích hợp để trồng cây dứa cảnh là đất pha cát giàu chất mùn, tơi xốp, màu mỡ và thoáng khí.

- Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng: 20 – 30 độ C.

- Cây dứa cảnh được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng.

- Cây dứa cảnh còn được gọi là hồng vận đương đầu, ngụ ý sự vui mừng và mang ý nghĩa vận may lớn đang đến. Ngoài ra, cây dứa cảnh còn có tác dụng trừ tà, thông khí cho gia chủ.

cây dứa cảnh

2. Gieo trồng và chăm sóc cây dứa cảnh

- Chọn giống: Với dứa cảnh thì việc lựa chọn giống gieo trồng rất đơn giản. Chọn một quả dứa ngon, quả chin vàng, mắt to, thưa và đều. Sau đó cắt phần đầu của quả dứa, sâu khoảng 2,5cm.

- Bỏ cuống dứa vào cốc nước. 2  - 3 ngày bạn tiến hành thay nước 1 lần,  và đặt nơi có nhiều ánh sáng để tránh tình trạng làm thối rễ, cây ngập úng dẫn đến chết. Sau 10 ngày, rễ của cây sẽ bắt đầu mọc, lúc này bạn nên chuyển cây sang trồng trong chậu đất.

- Chuẩn bị đất trồng: Đất trồng cây dứa cảnh là đất pha cát. Bỏ đất vào chậu sau đó trồng trực tiếp cuống dứa đã mọc rễ.

- Hàng ngày, tưới nước cho cây, đặt cây nơi có ánh sáng. Bạn có thể đặt cây bên ban công, cửa sổ đều được vì ánh sáng ở những nơi này không quá gắt, đủ cho cây quang hợp và phát triển.

- Bón phân: Thông thường trước khi trồng bạn có thể trộn cùng phân bón vào đất. Hoặc sau khi trồng 10 ngày, hòa NPK vào tước và tưới lên đất. Việc cung cấp dinh dưỡng cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt. Tuy nhiên không nên bón phân quá nhiều, ảnh hưởng đến quá trình ra quả.

Sau 20 – 24 tháng chăm sóc, bạn sẽ có những chậu dứa cảnh nhỏ xinh với những quả chin vàng thơm lựng trong nhà. Với những chậu dứa cảnh này, bạn có thể đặt trên bàn ăn, bàn làm việc hoặc trang trí cửa sổ, ban công đều rất đẹp.

Quý khách gọi điện về số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.