• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây cảnh trường sinh


Giá: 120,000
Tình trạng: Còn hàng

Cây trường sinh có xuất xứ ở Nam Phi và đảo Madagascar, với tên khoa học là Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, thuộc họ thuốc bỏng (Crassulaceae).

Cây trường sinh còn gọi là cây bỏng, diệp sinh căn, đả bất tử, lá bông… với hoa nở đẹp. Đây cũng được xem là cây thuốc chữa bệnh đơn giản và hiệu quả được nhiều người sử dụng.

cây cảnh trường sinh

Cây cảnh trường sinh lá tròn

Cây cảnh -  Siêu thị cây cảnh Đức Thắng

1. Đặc điểm cây trường sinh

- Cây trường sinh có nhiều loại như: Trường sinh ta (bông lồng đèn), trường sinh đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẩm trổ tập trung vào dịp tết nguyên đán). Trường sinh Đà Lạt (bông trổ lồng đèn nhưng lá lớn)…

- Cây trường sinh có loại cây cao và cây thấp. Cây trường sinh thấp còn có tên gọi khác là thiên cảnh tạp giao, chiều cao 10 – 30cm, thân nhỏ, lá mọc đối, thân nhẵn bóng, có hoa màu đỏ, dạng ô. Thời kỳ ra hoa dài, từ tháng 12 cho đến tháng 4 năm sau, chính vì vậy mà được gọi là cây Trường sinh.

- Trường sinh ưa môi trường ấm về đông, mát về hè, không thích hợp với khí hậu thời tiết khô hạn, rét đậm. Chịu được khô, kỵ ẩm, thích hợp trồng trong đất màu mỡ, thoát nước tốt.

- Cây trường sinh rất dễ sống, chỉ cần bẻ một lá già và cắm xuống đất là có thể sống được. Đặc điểm của cây trường sinh là khả năng tạo cây con từ kẽ lá các khía của mép lá. Vì vậy, trường sinh còn được coi là cây cảnh và được trồng trong chậu hoa mini và dùng để trang trí trong nhà.

- Nhiệt độ thích hợp cho cây trường sinh phát triển là 20 – 32 độ C.  Tuy nhiên, cây vẫn có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt hơn.

cây cảnh trường sinh

2. Gieo trồng cây trường sinh

- Có 2 phương pháp nhân giống là: Gieo hạt và giâm lá, giâm cành, tách cây con.

+ Gieo hạt: Gieo hạt trực tiếp lên đất. Hạt được mua tại các cửa hàng bán hạt giống cây cảnh. Tuy nhiên, cách nhân giống này mất nhiều thời gian và không phổ biến.

+ Nhân giống vô tính: giâm lá, giâm cành, tách cây con.

Trong quá trình sinh trưởng, lấy lá hoặc cành để trồng. Cây sẽ phát triển và phát triển thành cây con.

- Trồng cây trường sinh:

+ Theo luống: Lên luống cao 25 – 30cm, sau đó tiến hành gieo trồng cây. Nên trồng xen kẽ với cây có tán rộng, tạo bóng râm để tránh phải làm giàn che.

+ Trồng trong chậu: Đất trồng gồm đất + tro trấu + xơ dừa + vôi bột theo tỉ lệ 1:1:1:1. Khi trồng chú ý trồng cây theo hướng Bắc Nam. Bỏ đất vào chậu và trồng cây lên, dùng bình để tưới tạo độ ẩm cho cây phát triển.

3. Chăm sóc cây trường sinh

- Tưới nước: Khi cây còn nhỏ tưới 2 lần mỗi ngày vào sáng và chiều mát. Khi cây có 1 – 2 tầng nhánh tưới 1 lần vào sáng sớm.

- Bón phân: Với cây trường sinh phải tiến hành bón phân nhiều lần. Nếu lá còn xanh mướt thì không nên bón. Bón phân lần đầu là sau 5 ngày kể từ khi trồng, bón 0,5 – 1 chén phân chuồng hoai mục + 1 – 2 muỗng cà phê bánh dầu /giỏ. 15 ngày tiếp theo ngâm bánh dầu và NPK vào nước sau đó tưới lên cây, tránh tình trạng tưới lên hoa ảnh hưởng đến quá trình nở hoa.

- Bấm ngọn: Bấm ngọn đúng thời điểm sẽ tạo điều kiện tốt cho cây phát triển, ra nhiều cành, nhiều hoa. Bấm ngọn bằng cách ngắt bỏ 2 – 3cm trên ngọn của thân chính. Số lần bấm ngọn trên cây sống đời tùy thuộc giống. Thông thường bấm ngọn 2 lần.

- Phòng trừ sâu bệnh: Cây trường sinh thường bị các loại sâu bệnh sau đe dọa: Rầy mềm, sâu ăn lá, sâu vẽ bừa, bọ trĩ. Nếu thấy cây có biểu hiện của sâu bệnh, dùng Sherzol, Cyper; Ofunack hoặc Confidor để phun.

Trồng cây trường sinh không quá khó, chỉ với một số kỹ thuật cơ bản, bạn đã có những chậu trường sinh đầy hoa đặt trong phòng làm việc hay trang trí sân vườn ban công đều rất đẹp.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.