• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây kim ngân lượng


Giá: 280,000
Tình trạng: Còn hàng

Về mặt phong thủy, cây kim ngân lượng có tác dụng khai vận, chiêu tài phú quý, mừng thăng chức… Cũng chính vì vậy mà hiện nay, nhiều người săn đón cây kim ngân lượng để trang trí nhà ở, văn phòng, khách sạn.

1. Đặc điểm cơ bản của cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng

cây cảnh kim ngân lượng

Cây cảnh Đức Thắng - Siêu thị cây cảnh tốt nhất Việt Nam

Cây kim ngân lượng là một trong những loại cây mọc hoang dại, một trong những vị thuốc quý. Tuy nhiên, cây kim ngân lượng được thuần hóa và trở thành một trong những loài cây cảnh có giá trị cao. Cây kim ngân lượng cao từ 0,5 - 2 m với nhiều cành nhánh. Lá kim ngân lượng kép mầu xanh lục, dầy, sáng bóng. Kim ngân lượng có quả chín to 7 - 8mm, khi chín màu đỏ tươi, sáng bóng, rủ xuống trông rất đẹp. Chính từ hình thức bắt mắt và đẹp lạ này mà các cửa hàng phong thủy có thêm chiêu câu khách.

2. Trồng và chăm sóc cây kim ngân lượng

hạt giống cây kim ngân lượng

cây cảnh kim ngân lượng có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

- Chuẩn bị: Cây giống, chậu trồng và đất. Với cây giống kim ngân lượng, bạn nên lựa chọn cây khỏe mạnh, chất lượng, tránh sâu bệnh. Đất trồng nên sử dụng đất tribat, một trong những loại đất cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển.

- Bỏ đất vào chậu, sau đó tiến hành trồng cây con. Tưới nước đều cho cây để tạo độ ẩm giúp cây phát triển tốt.

- Ánh sáng: Cây kim ngân lượng nếu trồng trong nhà làm cảnh thì ánh sáng của đèn huỳnh quang vẫn giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, thỉnh thoảng nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn. Trong thời gian đầu, bạn có thể để cây trong chỗ mát, tránh ánh nắng mặt trời quá gay gắt chiếu vào.

- Phân bón: 10 ngày sau khi trồng, tiến hành bón phân cho cây. Sử dụng phân bón NPK để bón. Khi bón chú ý hòa tan phân bón vào nước, sau đó tưới đều lên gốc tránh tình trạng làm xót cây. Trong thời gian đầu chăm sóc cây kim ngân lượng, chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 - 3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

cây cảnh

- Sâu bệnh: Cây kim ngân lượng đặt trong nhà nên hạn chế dùng thuốc trừ sâu. Cây kim ngân lượng thường mắc các bệnh phấn trắng, khi thấy cây có biểu hiện này, bạn có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây. Ngoài ra, nếu thấy cây có hiện tượng vàng úa và héo thì nên có sự can thiệp kịp thời tránh tình trạng cây bệnh nặng, lan sang các cây khác và chết. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

Với cây kim ngân lượng, bạn có thể đặt cây trong nhà, trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách đều được. Nếu bạn muốn tìm cho mình những chậu cây kim ngân lượng như ý, bạn có thể liên hệ tới http://sieuthicayxanh.vn để lựa chọn cây cũng như được tư vấn cụ thể hơn.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.