• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây giống cà gai leo


Tình trạng: Còn hàng

Giống cây cà gai leo phát triển nhanh, tái sinh bằng hạt hoặc cây giống đều được, là cây sống lâu năm trồng 1 lần có thể thu hái trong nhiều năm do vậy khâu chăm sóc không quá vất vả.


Kỹ thuật trồng cây giống cà gai leo

Cà gai leo là một loại cây ưa sáng, có khả năng chịu hạn cao, cây không chịu được ngập úng. Cà gai leo thích nghi trên nhiều loại khí hậu, nhiều loại đất: Đất phù xa, đất pha cát, đất ba gian. Cả ba miền Bắc, Trung Nam đều trồng được cây thuốc này. Đây vừa là cây thuốc vừa là cây gia vị. Giống cây cà gai leo phát triển nhanh, tái sinh bằng hạt hoặc cây giống đều được, là cây sống lâu năm trồng 1 lần có thể thu hái trong nhiều năm do vậy khâu chăm sóc không quá vất vả.

Tìm mua cây giống cà gai leo tại siêu thị cây cảnh

Kỹ thuật trồng cây cà gai leo

1. Chuẩn bị

Cây giống: tìm mua cây giống cà gai leo tại siêu thị cây cảnh số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của siêu thị cây cảnh nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Mùa vụ trồng: Trồng cây ra vùng nguyên liệu: Tháng 2 đến tháng 3 (Lúc này thời tiết đầu xuân mát mẻ, mưa nhiều là thời gian thích hợp nhất để ta đánh cây con ra trồng đại trà). Thu hoạch cà gai leo: Từ tháng 8 đến tháng 9.

Thời gian thu hoạch cà gai leo lâu hơn các loại cây trồng ngắn ngày khác vì theo như kinh nghiệm dân gian cây cà gai leo được từ 5-6 tháng mới cho dược tính cao nhất ngoài ra trong suốt 6 tháng trồng cây vẫn phát triển mạnh không có dấu hiệu ngừng phát triển do vậy để lâu cây sẽ cho năng xuất và sản lượng rất cao.

Đất trồng cà gai leo: Cây không kén đất, thích hợp trên mọi loại khí hậu của nước ta (Khí hậu nắng nóng như khu vực miền trung cà gai leo vẫn phát triển bình thường). Lưu ý là không nên trồng cà gai leo ở các cùng đất trũng, ngập nước.

2. Kỹ thuật trồng cây giống cà gai leo.

Chuẩn bị đất: Trước khi trồng cây giống cà gai leo cần làm đất tơi xốp, sẻ rãnh và lên luống rộng 0,7m, rãnh sâu 30cm (Làm luống như luống trồng khoai lang) mỗi luống trồng 1 hàng cà gai leo.

Những cây giống cà gai leo khỏe mạnh

Tiến hành bón lót cho đất trồng với tỷ lệ: 1 ha bón phân truồng 10 tấn , 3 tấn phân vi sinh và 200kg vôi bột.

Tạo một hố sâu nếu trồng trực tiếp ở đất vườn. Khi trồng tay trái giữ cây giống cà gai leo còn tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc của cây giống cà gai leo, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước

3. Chăm sóc cà gai leo

Cà gai leo là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển nên quá trình chăm bón cũng không quá khó khăn.

Khi cây giống cà gai leo đã cao khoảng 10-15cm thì tiến hành đánh cây con ra vùng trồng với khoảng cách cây cách cây 30-35cm, hàng cách hàng 0,8m.

Cây trồng xong cần tưới nước ngay. Nếu thời tiết sau khi trồng ít mưa cứ 3 ngày lại tưới nước cho cây 1 lần (Thời gian tối vào buổi chiều tối)

Quá trình trồng cần xử lý cỏ dại bằng cách làm cỏ hoặc dùng các chế phẩm diệt cỏ sinh học. Tránh dùng thuốc trừ cỏ vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc sau này. Sau khi trồng được khoảng 1,5 tháng tán cây phủ kín sẽ hạn chế cỏ dại mọc.

Để ngăn cỏ dại mọc bà con cũng có thể áp dụng cách dùng màng phủ nilon đen trên luống sẽ giúp giữ được độ ẩm và hạn chế cỏ dại rất hiệu quả.

4. Kỹ thuật thu hái và bảo quản

Bước sang tháng 5 cây bắt đầu trổ hoa, nếu thời gian này tán cây phát triển mạnh, chùm kín các luống cây thì tiến hành tỉa cành thu hoạch trước 1 phần vừa để cây có ánh sáng quang hợp, vừa thu tạo nguồn thu sớm cho bà con.

Tháng 7-8 cây bắt đầu có quả chín màu đỏ, cũng đã tới mùa vụ thu hoạch chính thức bà con cắt toàn bộ cây cách gốc 15-20cm để cây tiếp tục phát triển vào vụ sau.

Quả cà gai leo chín rất dai vẫn bám vào cành cây, ta đem nhặt toàn bộ quả để riêng, cành lá cà gai leo chặt ngắn khoảng 2,5 đến 3cm phơi khô làm thuốc.

Quả cà gai leo lọc ra, chọn những quả tròn, quả to để làm giống. Quả chín bà con đem đãi lấy hạt rồi phơi khô bảo quản trong chai lọ kín, sử dụng nhân giống trong vụ sau hoặc đem bán dưới dạng hạt giống.

Tìm mua cây giống và hướng dẫn cách trồng, chăm sóc cà gai leo tại siêu thị cây cảnh

Cà gai leo là một cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao tại nhiều nước trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, hiện nay ở một số tỉnh như Hòa Bình, Quảng Ngãi, Thanh Hóa bà con đã tiến hành trồng cây thuốc nam này và đã đạt được những hiệu quả nhất định. Có thể trồng cà gai leo xen canh với các cây trồng lâu năm khác như Bưởi, Hồ tiêu, cà phê, xoài…..

Tìm mua cây giống cà gai leo ở đâu? Bạn đọc tìm mua cây giống cà gai leo và các loại cây thuốc khác tại siêu thị cây cảnh để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết!

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHICAYCANH.VN

 THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

An Nhiên