• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

CÂY HOA CÔNG TRÌNH


Tình trạng: Còn hàng

 

Hoa công trình hiện tại là một trong những loại cây không thể thiếu cho mỗi con phố, nẻo đường....nó làm tôn lên vẻ đẹp văn minh cho mỗi khu đô thị với nét riêng.


Hiện nay tại các khu đô thị, phố xá…khắp các nẻo đường đều có cây xanh và hoa đẹp làm tôn lên nét riêng biệt qua từng con đường, đó là những cây cảnh công trình. Việc lựa chọn và bố trí từng loại cây khác nhau với từng cung đường, từng con phố khác nhau nhằm tôn lên cái riêng biệt của từng khu vực và tạo thêm sự phong phú cho cảnh quan khu đô thị.

1. Cây hoa hồng

Cây hoa hồng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng thích nghi môi trường cao và cho hoa rạng rỡ quanh năm. Nếu cây hoa hồng không cho hoa hoặc ra hoa ít thì nguyên nhân là do cây thiếu ánh sáng, thiếu dưỡng chất cung cấp cho cây khiến cây không đủ sức ra hoa hoặc cây quá xanh tốt cần cắt nước cắt phân để cây chuyển sang giai đoạn ra hoa.

Hoa hồng thường được trồng nhiều ở công viên, vườn hoa bới nhiều màu sắc đẹp và phong phú…tuy nhiên màu được ưa chuộng nhất vẫn là màu đỏ và màu hồng.

2. Hoa giấy

Hoa giấy là một trong những loại hoa trang trí phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Với những chum hoa lớn cũng màu sắc sặc sỡ, hoa giấy vô cùng thu hút ánh nhìn từ mọi người. Cây hoa giấy ưa sáng, là một trong những loại cây hoa được trồng nhiều nhất tạo bồn hoa cây xanh đô thị trên đường phố, cắt tỉa hàng rào hoa leo trong bồn hoa giữa đường. Cánh hoa của cây hoa giấy có dạng lá, màu sắc hoa như: trắng, vàng, cam, hồng, đỏ…xếp 3 chiếc trên một chùm ngắn bọc lấy hoa nhỏ phía trong tạo ra những bông hoa vô cùng tươi đẹp.

b

3. Hoa xác pháo đỏ

Hoa xác pháo đẹp và thu hút ánh nhìn của bất cứ ai qua đường bởi vẻ đẹp rực rỡ thu hút của riêng chúng. Những chậu xác pháo sẽ mang lại một cái nhìn mới, 1 nét riêng biệt trên con đường hay những khu vườn nơi bạn đặt chân tới.

4. Cây lá màu

Với màu sắc rực rỡ và bắt mắt từ những chiếc lá tươi xinh chứ không phải từ những bông hoa quen thuộc, lá màu mang đến sự mới lạ và hấp dẫn của riêng mình. Cây lá màu dễ trồng, dễ chăm sóc, không quá đòi hỏi công sức và sự tỉ mỉ của người chăm sóc cây. Chính vì vậy, cây lá màu là một lựa chọn sáng suốt cho những con đường hay những vườn hoa nơi công cộng.

5. Hoa mười giờ

Nhắc tới hoa mười giờ chắc không còn ai xa lạ với loại hoa này. Hoa mười giờ đẹp với vẻ đẹp thướt tha quyến rũ của riêng nó. Bên cạnh đó, mười giờ sinh trưởng và phát triển rất tốt, cây cho bông tươi đẹp nên được lựa chọn rất nhiều trong trồng thảm, trồng chậu…tại những nơi công cộng mà không được chăm sóc nhiều.

6. Cây tùng

Tại những dải phân cách giữa các con đường trong khu đô thị hay những đoạn cao tốc, cây tùng được sử dụng rất nhiều. Cây tùng không những tô thêm màu xanh cho đô thị, mà còn mang lại bầu không khí trong lành, làm giảm bớt bụi và những loại khí không tốt cho sức khỏe con người.