• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây giống bưởi da xanh


Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hiện nay, bưởi da xanh là một tỏng những loại đặc sản được nhiều người ưa chuộng bởi vị thanh, không hạt, múi màu hồng. Không những thế, bưởi da còn rất dễ chăm sóc, kỹ thuật không quá khó mà cho năng suất cao.

1. Kỹ thuật trồng bưởi da xanh

- Giống: Với bưởi da xanh, bạn nên luwajchonj giống cây khỏe mạnh. Tốt nhất nên lựa chọn cây bưởi chiết, vì rễ ăn ngang sẽ tránh gặp tầng đất phèn, nhanh cho ra trái, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, những cây bưởi chiết cho tuổi thọ khá cao.

bưởi da xanh

http://sieuthicayxanh.vn/cay-an-qua

Mua cây ăn quả tốt nhất chỉ có tại Đức Thắng - Liên hệ ngay 0936357222

- Lựa chọn đất trồng: Đất thích hợp để trồng bưởi da xanh là đất tương đối bằng phẳng, có khả năng thoát nước tốt. Đất phải có dinh dưỡng tốt, không trũng thấp, nếu đất thấp thì đắp mô cao khoảng 20 – 30cm so với mặt đất để tránh mưa lụt.

- Đào hố: Trước khi trồng nên tiến hành đào hố. Hố trồng có thể đào tròn hoặc vuông, diện tích khoảng 1,2m x 1,2m, sâu 30 cm. Tuy nhiên không nên đào sâu quá. Mỗi hố trồng nên rải bôi bột, phân chuồng hoai mục thêm xơ dừa và tro trấu, sau đó phủ lên một lớp đất mỏng rồi mới tiến hành trồng.

- Trồng bưởi da xanh: Đặt cây bưởi vào giữa hố, lâp đất phủ kín gốc, hơi lõm ở giữa. Sau này bón thêm phân hữu cơ và tiết kiệm nước tưới, phủ quanh gốc các loại phân xanh, rơm rạ cho mát gốc.

- Thời điểm thích hợp để trồng bưởi da xanh là cuối mùa khô, đầu mùa mưa.

2. Chăm sóc cây sau khi trồng

cây bưởi giống

- Tưới nước: Thường xuyên giữ ẩm cho cây bằng cách tưới nước. Hàng ngày nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Vào mùa mưa, nên hạn chế lượng nước tưới, tránh làm cây ngập úng.

- Bón phân: Với bưởi da xanh, bón 4 đợt/năm. Thường bón trước khi cây cho quả. Dùng phân phân hữu cơ, đạm và vôi. Khi cây chuẩn bị ra hoa thì bón đạm và kali, zin C. Trước khi thu hoạch 1 tháng, tiến hành bón kali cho cây.

- Phòng chống sâu bệnh: Bưởi da xanh thường có sâu vẽ bùa phá hoại, ảnh hưởng đến cây và lá. Khi cây có biểu hiện của bệnh, dùng thuốc Polytin 0.2%, slrespa 0.2%. Nếu là sâu đục thân cành: dùng thuốc  O fatox 0.1%, Symi sidin 0.2% phun và bơm vào lỗ sâu đục.

Với bệnh như than thư, loét lá thì dùng Mancozeb 80WP, Daconil 75WP, Antracol 70WP…

cây bưởi giống

- Thu hoạch: thời điểm thích hợp để thu hoạch bưởi da xanh đó là khi da căng láng, vừa chín tới, cắt luôn cả cuốn trái. Không hái khi quả chưa chín tới hoặc hái khi quả đã chín quá trễ.

Bưởi da xanh dễ trồng, hiệu quả kinh tế khá cao, thị trường ưa chuộng là loại cây trồng phù hợp với định hướng nông nghiệp ở nhiều nơi.

Hi vọng với những kỹ thuật cơ bản trên sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trồng bưởi da xanh. Với cây giống bưởi da xanh, bạn có thể tìm đến các địa chỉ uy tín để lựa chọn cây giống thích hợp với không gian trồng của mình.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.