• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây giống ổi ta


Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Hiện nay, ổi là một trong những giống cây ăn quả được trồng nhiều trong vườn. Ổi có nhiều loại như ổi bo, ổi xá lị, ổi mỡ, ổi đào. Ngoài ra, còn có nhiều loại giống ổi mới được nhập từ Đài Loan, ổi không hạt phugi… Thời vụ trồng ổi ở miền Bắc chủ yếu là vào xuân hè, (tháng 3 - tháng 5) và vụ hè thu (tháng 8 - tháng 10); ở miền Nam trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5- tháng 6).

cây giống bưởi diễn

1. Đặc điểm của cây ổi

Cây ổi là loài gỗ thân nhỏ, cao 3 – 6m. Thân ổi có mà xanh, nếu thân già có màu nâu xám. Lớp vỏ mỏng trơn nhẵn bong ra thành từng mảng. Cây có nhiều lông mịn ở thân non, lá và các bộ phận của hoa. Lá đơn, mọc đối, không có lá kèm. Phiến lá hình bầu dục, gốc thuôn tròn, đầu có lông gai hoặc lõm, dài 11-16 cm, rộng 5-7 m, mặt trên màu xanh đậm hơn mặt dưới.

Lá ổi chứa nhiều tinh dầu. Quả ổi chứa nhiều vitamin C, là một trong những quả có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Cây ổi thường được dùng trị viêm ruột cấp và mạn, kiết lỵ, trẻ em khó tiêu hóa. Lá tươi còn được dùng khi bị chấn thương bầm dập, vết thương chảy máu và vết loét. Lá ổi chữa tiêu chảy và đau bụng đi ngoài. Lá, búp ổi non còn được dùng chữa bệnh zona.

2. Kỹ thuật trồng cây ổi giống

cây giống ổi ta

- Giống cây: Với giống cây ổi, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán cây ăn quả uy tín. Có nhiều giống ổi cho bạn lựa chọn. Khi lựa chọn, bạn nên lựa cây giống khỏe mạnh, có khả năng phát triển tốt, không sâu bênh. Như vậy khi cây phát triển sẽ tạo thế tốt cho cây.

- Chuẩn bị đất: Đất trồng ổi phải đảm bảo tơi xốp, thoáng, giữ nước tốt, tầng canh tác dày dày trên 50 cm. Nếu được trồng ở đất phù sa thì sẽ rất tốt cho cây phatst riển,cho năng suất cao.

- Hố trồng: Đào hố có kích thước 50 x 50 x 50 cm, sau đó cho phân bón lót xuống, tiếp đó trồng cây lên trên. Tiếp đó, lấp đất đầy hố và tưới ướt đất.

3. Chăm sóc cây ổi giống

cây giống ổi

- Tưới nước: Hàng ngày, nên cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Cây mới trồng, bạn nên che nắng, tránh ánh nắng trực tiếp cho cây. Tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây dễ ngập úng.

- Bón phân: Sau 1 tháng kể từ khi trồng, bón phân NPK cho cây. Khi cây mang trái, bạn tiếp tục bón NPK và bón mỗi tháng 0,2 – 0,3 kg đến khi quả bắt đầu chín.

- Sâu bệnh: Cây ổi thường hay có bọ nẹt, sâu ăn lá, dòi đục quả. Khi thấy cây có biểu hiện của bệnh, bạn có thể dùng Sherpa 0,2-0,3%, Trebon 0,2% hoặc bẫy bả sinh học như Vizubon để phun. Hoặc với bệnh sương mai, đốm quả thì có thể dùng Ridomil 0,2%, Anvil 0,2% để phun.

- Sau khi trồng khoảng 10 ngày, bạn nên sử dụng HVP đẻ phun và tưới vào gốc, cứ 7 – 10 ngày tưới 1 lần sẽ giúp cây phục hồi nhanh chóng. Sau trồng khoảng 6 – 12 tháng, để kích thích cây ra hoa, tiếp tục phun HVP, mỗi lần cánh nhau 7 – 10 ngày.

- Nếu muốn tạo tán, bạn nên thường xuyên cắt tỉa bỏ mầm dại từ gốc ghép. Cách thức tạo tán là khi cành ghép dài, có thể bấm ngọn. Mỗi cây để 8 - 10 cành ra đều các phía cho tán đẹp.

Ổi không khó chăm sóc, thực hiện những bức trên sẽ giúp bạn có những cây ổi sai trĩu quả. Bạn có thể trồng trong chậu với những giống ổi mới sẽ mang đến cho bạn những chậu cây ổi đẹp và trĩu quả.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.