• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây mít giống


Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Mít là loại quả với mùi thơm đặc trưng, là món ăn ưa thích của nhiều người. Những năm ở lại đây, mít được trồng nhiều vì vốn đầu tư thấp và ít tốn công chăm sóc, khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên, để cây mít thực sự mang lại hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo những kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc như sau:

cây mít giống

Cây ăn quả ngon và chất lượng nhất

Dịch vụ cung cấp cây ăn quả tốt nhất Việt Nam

1. Những lưu ý trước khi trồng

Hiện nay, mít nghệ là một trong những giống mít được trồng khá phổ biến. Vườn trồng mít phải đảm bảo thoát nước tốt trong mùa mưa, chống được độ xói mòn, quanh vườn thông thoáng sẽ hạn chế được sâu bệnh.

Đất trồng có độ dốc thấp nên đào hố trồng nên có kích thước 40x40x40cm, trường hợp đất có độ dốc hơi cao đào hố 40x40x60cm (sâu 60cm).

Giống cây trồng: Với mít, bạn nên lựa chọn cây giống khỏe mạnh. Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán cây ăn quả uy tín, bạn có thể tìm đến mua để được tư vấn cách trồng và chăm sóc cây sao cho hiệu quả.

Thời điểm thích hợp để trồng mít là vào đầu mùa mưa vì thời điểm cây con cần nhiều nước. Nếu trồng cây mít vào cuối mùa mưa thì phải có nước tưới trong mùa khô.

cây mít

2. Cách trồng cây mít

Đào hố trước khi trồng. Đào hố sâu, sau đó bón lót bằng phân chuồng và phân hữu cơ vi sinh, lân và vôi bột. Đất có độ dốc thấp trồng mặt bầu ngang mặt đất, đất có độ dốc cao trồng mặt bầu thấp hơn mặt đất từ 20 - 30cm. Trước khi đặt cây xuống hố, nên tiến hành cắt đáy bầu, cắt rễ đuôi chuột bị xoắn lại. Tiếp đó tưới nước đầy đủ và tiến hành cắm cọc để cố định cây con.

Khoảng cách trồng cây cách cây 5m, hàng cách hàng 6m. Nếu đất tốt nên trồng thưa cây cách cây 5m, hàng cách hàng 8m.

Trong thời gian đầu, khi cây còn nhỏ, bạn có thể trồng xen canh đậu, bắp hoặc cỏ lá gừng để chống xòi mòn đất, tăng thêm thu nhập.

3. Kỹ thuật chăm sóc cây mít

mua cây mít giống

- Tưới nước: Trong quá trình chăm sóc, nếu cung cấp đầy đủ nước sẽ giúp cây nhanh phát triển. Thời điểm thích hợp để tưới nước là vào sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên, vào mùa mưa, nên điều chỉnh lại lượng nước, tránh tình trạng làm cây ngập úng.

- Phân bón: Trong những năm đầu, nên sử dụng vôi bột, phân hữu cơ, đạm ure và kali để bón cho cây. Năm tiếp theo sử dụng vôi bột, kali và phân hữu cơ. Năm thứ 3 mỗi cây nên bón vôi bột; phân hữu cơ; ure và kali. Khi cây cho nhiều tái, bón phân chuồng hoai mục.

- Làm cỏ cho cây: Đặc điểm của cây mít là rễ mọc nổi, nên khi làm cỏ không nên quốc sâu làm đứt rễ. Đặc biệt, trong giai đoạn cây cho ra trái, không nên làm cỏ vì sẽ làm đứt rễ, dinh dưỡng bị xáo trộn, trái sẽ nhỏ, chất lượng giảm và đôi khi múi còn bị sượng.

- Tạo tán cho cây: Khi cây mít đạt 1m trở lên, bạn tiến hành tỉa cành 2 – 3 lần/năm. Cây đã cho trái tỉa cành 1 năm/lần vào thời điểm thu hoạch trái xong.

- Bảo quản và thu hoạch: Vụ chính của mít là tháng 6, 7. Từ lúc ra hoa cho đến khi trái già khoảng 5 tháng. Trái mít già, các gai nở căng, chuyển từ màu xanh sang màu xanh vàng hoặc nâu nhạt, mủ lỏng và trong, vỗ kêu bồm bộp, để vận chuyển đi xa nên thu hoạch lúc trái già. Khi đó bạn có thể thu hoạch.

Hiện nay, có nhiều  cây giống mít cho bà con lựa chọn. Trong số những giống mít hiện nay thì mít nghệ là một trong những giống mít cho năng suất và hiệu quả cao. Mít nghệ ngon ngọt, đồng thời thích hợp để chế biến, sấy khô đóng gói xuất khẩu.

Hi vọng những thông tin về kỹ thuật chăm sóc và gieo trồng nêu trên sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm trồng mít, làm sao để nâng cao năng suất cây trồng.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.