• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây nho thân gỗ


Tình trạng: Còn hàng

Nho thân gỗ là loại cây mới trồng du nhập vào Việt Nam khoảng 4 năm trở lại đây. Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng trong giá bán cây và quả do cây còn quá hiếm và trồng lâu  mất  5-7 năm cho ra quả.


Kỹ thuật và chăm sóc nho thân gỗ

Bạn đã bao giờ nghe đến cây nho thân gỗ chưa. Đây là loại cây hiện đang được trồng phổ biến ở Việt Nam không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất tốt cho sức khỏe của con người.

1. Đặc điểm chung

- Nho thân gỗ có tên khao học là Jabuticaba hay Jaboticaba. Tại Việt Nam có tên là nho Mỹ hoặc nho đất.

- Đây là loại cây quý hiếm, cây lâu năm, thân gỗ với chiều cao khoảng 6m, đường kính từ 10 – 30cm.

- Hoa nhỏ màu trắng, mọc ở thân cây. Quả của loại cây này có kích thước như quả mận, mọc chi chít quanh thân. Ban đầu quả sẽ có màu xanh, sau đó chuyển sang màu hồng và khi chín sẽ có màu tím.

- Cùng như nho bình thường, nho thân gỗ rất tốt cho sức khỏe. Quả nho thân gỗ khi chín có thể dùng để làm mứt, lên men rượu và chữa bệnh hen, tiêu chảy rất tốt.

- Tuy nhiên thời điểm trồng để có quả sẽ hơi lâu.  Thông thường sẽ từ 8 – 9 năm sẽ có ra quả.

2. Gieo hạt và chăm sóc

2.1. Chuẩn bị

- Hạt giống nho thân gỗ: Để có chây nho thân gỗ sai quả, trước hết bạn phải lựa chọn được hạt giống chất lượng. Vậy mua hạt giống chất lượng ở đâu. Mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Sau khi mua hạt giống về, ngâm hạt trong nước khoảng 3 tiếng. Sau đó vớt để ráo và chuẩn bị gieo.

- Đất trồng nho thân gỗ: Với nho thân gỗ thì đất trồng phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Nếu là ươm mầm thì bạn nên dùng đất tribat bởi đây là loại đất sạch, không sâu bệnh vì đã được xử lý. Và đặc biệt là cung cấp dinh dưỡng cho hạt nhanh nảy mầm và phát triển.

- Ươm hạt: Bỏ đất ươm vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất, để trong bóng mát hoặc dùng vật che chậu, tránh để hạt tiếp xúc với ánh nắng. Sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm. Sau 2 tháng có thể mang cây ra trồng.

- Sau khi ươm hạt, bạn nên để chậu ở những nơi thoáng mát, không quá ẩm ướt.

2.2. Chăm sóc

- Tước nước: Cung cấp đầy đủ nước cho cây bằng cách tưới vào sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến rễ và khả năng phát triển của cây.

- Sâu bệnh: Nho thân gỗ sẽ không bị các loại sâu bệnh tấn công nếu như được vệ sinh và chăm sóc tốt. Vệ sinh đất trồng, chậu trồng sạch sẽ sẽ tránh được sâu bệnh.

- Bón phân: Khi cây chuyển sang tháng thứ 3 sẽ bón phân cho cây. Sử dụng phân hữu cơ mua tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Hiện nay nho thân gỗ rất có giá trị và cho quả quanh năm. Với cây này bạn có thể trồng trong khu vườn của mình hoặc trồng trong chậu lớn cũng được. Với giá trị kinh tế cao, kỹ thuật đơn giản thì tại sao bạn mua ít hạt giống để tự trồng tại nhà mình. Chúc các bạn trồng thành công cây nho thân gỗ.

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHICAYCANH.VN

 THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h