• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây giống chanh bốn mùa


Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Chanh 4 mùa hay còn gọi là chanh tứ thời, thuộc họ bưởi. Loại chanh này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Chanh bốn mùa được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1996, thích hợp với khi hậu của Việt Nam.

Hiện chanh 4 màu được trồng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, trồng thế nào để mang lại hiệu quả cao cần phải có kỹ thuật gieo trồng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng cây chanh 4 mùa cho năn suất cao.

cây giống chanh

http://sieuthicayxanh.vn/

Mua cây giống tốt nhất chỉ có tại Đức Thắng Seed

1. Trồng chanh bốn mùa

- Thời vụ: Thời điểm tốt nhất để trồng chanh 4 mùa là vào mùa mưa. Thời điểm này rất tốt cho cây phát triển. Ở Miền Bắc trồng vào 2 vụ chính vụ xuân và vụ thu. Còn Miền Trung và miền Nam có thể trồng vào mùa xuân, cuối mùa khô, đầu mùa mưa.

- Đất trồng chanh bốn mùa: Đất thích hợp để trồng chanh bốn mùa là đất có độ pH từ 5 – 8. Chanh  không chịu úng nước và mặn do đó cần đào kênh hoặc lên luống cao để thoát nước.

- Đào hố trồng cây: Hố nên đào trước 1 – 2 tháng. Kích thước phù hợp để trồng là 0,6 x 0,6 x 0,6m với vùng đất thấp hố đào sâu 30-40cm. Đồng thời tiến hành bón lót trước khi trồng bằng vôi, phân lân, phân chuồng, kali.

- Giống cây chanh bốn mùa: Mua cây giống tại các cửa hàng uy tín, lựa chọn cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, có khả năng sinh trưởng tốt.

- Khoảng cách trồng chanh bốn mùa: Khi trồng tranh 4 mùa, bạn nên trồng với mật độ thường thì cây cách cây  là 2,5 x2,5m, có thể trồng xen với các cây rau màu.

- Cách trồng chanh 4 mùa: Sau khi chuẩn bị hố trồng, đặt cây vào giữa. Lấp đất ngang cổ rễ hoặc cao hơn 1– 2 cm , tránh làm vỡ bầu hay lấp đất quá sâu. Năm đầu nên trồng xen đậu đỏ, lạc hay các loại rau khác.

2. Chăm sóc chanh bốn mùa

chanh 4 mùa

- Ánh sáng: Trong thời gian đầu có thể trồng xen họ đậu để hạn chế ánh sáng cho cây, đồng thời hạn chế gió.

- Giữ ẩm: Giữ ẩm cho cây bằng cách tưới nước đầy đủ. Đậy tủ gốc cho cây vào mùa khô và chống xói mòn hay tăng cường thoát nước trong đất vào mùa mưa.

- Tưới nước: cung cấp nước cho cây điều độ, muốn cây ra hoa, ngưng tưới cho khô gốc 20-30 ngày, sau đó tưới lại cây sẽ ra hoa.

- Tỉa cành tạo tán: Tỉa cành tạo tán sẽ giúp cây thông thoáng, có dáng đẹp là tăng khả năng quang hợp, hiệu quả cao.

- Bồi đất cho cây: vào thời kỳ bón thúc cho cây nên cho thêm đất mới vào tán cây dầy 2-3cm cùng kết hợp việc bán phân hữu cơ hoai hay phân hóa học.

- Bón phân: Phân bón cho chanh bốn mùa là phân chuồng, đạm, NPK. Năm thứ 2 dùng NPK và đạm, sang năm thứ 3 chỉ dùng đạm và vôi. Do thu quả rải rác nên chia phân ra bón từ 4 – 5 lần/ năm.

- Phòng trừ sâu bệnh

trồng chanh 4 mùa

Với chanh bốn mùa thường bị bệnh ghẻ tấn công do vệ sinh không sạch sẽ trước khi gieo trồng. Khi cây có biểu hiện của bệnh, phun ngừa bằng Copper Zinc 85 WP, Coc 85 WP, Benlate 50 WP, Derosal 60 WP, Polyram 80 DF, Kumulus 80.

Với bệnh thối gốc chảy nhựa, dùng Copper Zinc 85 WP, Mancozeb 80 WP, Dithane M45 80 WP, Champion 77 WP pha đặc phết vào vết bệnh 7 ngày/lần. Bệnh rệp sáp  nên dùng dầu khoáng DC-Tronc Plus, SK 99- Enpray ; có thể sử dụng ở liều lượng 0,5% kết hợp diệt trừ kiến lửa.

- Thu hoạch và bảo quản: Chanh bốn mùa sẽ cho quả sau 4 tháng nowrhoa. Khi quả căng, bóng, bạn có thể tiến hành thu hoạch. Sau khi thu hoạch để chanh ở khu vực thoáng mát, cách mặt sàn 10-15cm. có thể dùng các loại hóa chất bảo quản để chanh được tươi lâu

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.