• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây đu đủ


Giá: 40,000
Tình trạng: Còn hàng

Đúng như cái tên gọi, đu đủ thể hiện cuộc sống đầy đủ, không thiếu cũng chẳng thừa. Chình vì vậy, những năm gần đây, đu đủ trở thành thú chơi cây được nhiều người ưu chuộng. Để có một chậu cây đu đủ cảnh được coi là đẹp mắt, đủ hoa, lá và quả để chơi tết, bạn có thể tham khảo những thông tin cơ bản về kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc như  sau:

đu đủ giống

Mua cây giống ăn quả tại đây: http://sieuthicayxanh.vn/cay-an-qua

Mua cây giống, hạt giống tốt nhất chỉ có tại Đức Thắng Seed

1. Kỹ thuật gieo trồng

- Chọn đúng thời vụ gieo trồng: Để đu đủ mang lại hiệu quả, bạn nên chú ý thời gian gieo trồng. Nếu trồng với mục đích kinh doanh, bạn nên lựa thời điểm kịp thời với nhu cầu thị trường là tết Nguyên Đán, khi đó sẽ nâng cao giá trị kinh tế. Thời điểm trồng đến khi thu hoạch là khoảng thời gian 7 – 8 tháng.

- Chọn giống: Với giống cây đu đủ, bạn nên lựa chọn giống F1. Hạt giống chất lượng sẽ giúp cây con khỏe mạnh, phát triển tốt, có khả năng kháng lại sâu bệnh hiệu quả. Nếu là cây đu đủ trồng làm cảnh thì nên lựa chọn cây lùn, có lóng đốt ngắn, sinh trưởng khỏe, khả năng chống chịu tốt với điều kiện bất lợi, nhiều quả.

- Chuẩn bị chậu và đất để trồng cây: Với chậu trồng, bạn nên lựa chọn chậu bằng sứ hoặc xi măng để trồng. Chậu phải đảm bảo có lỗ thoát nước ở cuối chậu, kích thước cho mỗi chậu để trồng cây là 90 x 40 x 40cm.

Đất trồng cây đu đủ có thể dung đất hỗn hợp gồm đất thịt ải, than mùn theo tỉ lệ 3:1. Với đất thịt ải phải là đất mới chưa qua gieo trồng bất cứ loại rau màu nào. Chuẩn bị đất là khâu then chốt, có ý nghĩa quyết định, ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của cây đu đủ về sau.

- Trước phải tiến hành ươm cây con. Tuy nhiên, kỹ thuật ươm cây con đòi hỏi yêu cầu cao nên bạn có thể mua cây con đã gieo ươm trong bầu tại các cửa hàng bán hạt giống và cây con. Lựa chọn cây con giống to, khỏe, có 4 – 5 cặp lá.

 - Đặt nguyên bầu cây còn túi nilong vào chậu, phủ kín bầu cây, nén chặt nhẹ tay. Trong quá trình sinh trưởng, bộ rễ cây sẽ bị hạn chế phát triển bởi phần túi nilon còn bao bầu, chủ yếu phát triển tập trung theo hướng mở của vỏ nilon bao bầu rạch trước đó.

hạt giống đu đủ

2. Kỹ thuật chăm sóc cây đu đủ

 - Tưới nước: Với cây đu đủ, hàng ngày bạn nên tưới 1 – 2 lần nước vào sáng sớm và chiều mát. Chú ý không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây dễ ngập úng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

- Dưỡng ẩm cho cây bằng cách dung rơm hoặc rạ che phủ mặt chậu để hạn chế sự bốc hơi nước.

- Bón phân: Định kỳ 15 ngày bón thúc phân hữu cơ, vô cơ và 30 ngày bón vôi bột, rắc trực tiếp lên mặt chậu xa gốc cây. Bạn có thể dung phân đầu trâu hoặc NPK để bón.

- Sâu bệnh: Cây đu đủ ít bị sâu bệnh, do đó, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ chậu và đất trồng ngay từ đầu sẽ phòng tránh được sâu bệnh.

hạt giống đu đủ

- Uốn cây: Sau 25 – 30 ngày kể từ khi gieo trồng, bạn có thể tiến hành uống cây. Dùng dây mềm chắc và to bản, không co dãn, buộc tại vị trí ¾ thân cây, sao cho cây ngả về hướng đã định, ghim cố định dây chặt xuống đất, cần uốn vít dần dần để cây không bị gãy. Sau khoảng 3 tháng thì cây sẽ nghiêng 30 - 35 độ so với mặt đất.

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản khi trồng và chăm sóc cây đu đủ. Bạn có thể tham khảo để có những chậu cây đu đủ trĩu quả. Với những chậu cây đu đủ này, bạn có thể đặt trang trí trong nhà hoặc hái quả chế biến thành nhiều món ăn đều được.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.