• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây giống táo ta


Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Táo được biết đến là cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ châu Phi. Táo ta thường quả nhỏ, một hạt. Táo thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau, sau một năm kể từ khi trồng có thể thu hoạch được. Ở nước ta, táo phù hợp trồng ở cả miền Bắc và miền Nam.

Hiện nay ở nước ta có nhiều giống tao như, táo chua, táo ngọt, táo mới nhập như táo Thái Lan. Mỗi loại táo có đặc điểm khác nhau như: Táo Gia Lộc: trái hình xoan có vị ngọt, chín màu vàng đẹp. Táo Lào: trái hình xoan, đuôi nhọn, chín màu vàng. Táo chua: Trái hình cầu hoặc hình trái xoan, khi chín có mùi thơm, sức chống chịu tốt nên thường được dùng làm gốc ghép.

Có nhiều cách để nhân giống tao, có thể dùng hạt, chiết cành hoặc ghép cành. Nhưng một trong những phương pháp phổ biến hiện nay đó là ghép nêm. Theo kinh nghiệm thì nhân giống bằng hạt biến dị nhiều nên hiện chỉ dùng làm gốc ghép. Các phương pháp cắm hom, dùng chồi rễ hoặc chiết còn dùng nhưng ít.

cây giống táo ta ngon

Táo là cây ăn quả rất dễ trồng và chăm sóc

1. Kỹ thuật gieo trồng

- Thời vụ: Thời vụ thích hợp để gieo trồng táo là vào cuối mùa mưa, tháng thích hợp là 11 – 12 vì lúc này, thời tiết ấm, chuẩn bị sang xuân sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh chóng.

- Đất trồng: Đất thích hợp để trồng táo là hữu cơ. Khi trồng nên chú ý đào hố khoảng 40 x 40 x 40 cm trước khi trồng khoảng một tháng. Tiếp đó, dùng phân bón lót xuống dưới rồi mới tiến hành gieo trồng.

- Khoảng cách trồng thích hợp là 40 x 50 cm.

- Cây giống: Với cây táo, lựa chọn cây giống khỏe mạnh, không sâu bệnh. Bạn có thể mua cây giống tại các cửa hàng bán cây ăn quả uy tín. Lựa chọn cây giống chất lượng sẽ cây có thế phát triển về sau, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

- Sau khi đào hố và bón lót trước 1 tháng, đặt cây giống lên là lấp đất xung quanh gốc. Tiếp đó tưới nước xung quanh gốc, tạo độ ẩm cho cây phát triển.

2. Kỹ thuật chăm sóc cây giống táo

cây giống táo ta

- Bón phân: Với cây táo, bạn chú ý bón phân theo từng giai đoạn.

+ Cây 1 năm tuổi: Dùng phân hữu cơ sinh học, phân lân để bón. Mỗi lần bón cách nhau 2 tháng.

+ Cây 2 năm trở lên: Dùng NPK, phân bón hữu cơ. Khi bón nên đào rãnh hoặc đào hốc xung quanh tán cây bón phân và lấp đất lại. Sau khi thu họach vụ trước khỏang 5 – 7 ngày tiến hành đốn tái sinh kết hợp bón thêm 1 – 2kg phân hữu cơ sinh học cho mỗi cây.

- Tưới nước: Với cây táo, bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cây, nhất là vào mùa khô khi trái bắt đầu chín.

- Phòng trừ sâu bệnh:

mua cây giống táo ta

Táo thường bị ruồi nâu lợt tấn công. Biện pháp phòng trị là nên thu hoạch trái sớm trước khi chín, sau đó thu gom cây và tiêu hủy. Có thể dùng bẫy mỗi bằng thuốc Regent 0,3G hoặc Vizubon D, Ruvacon.

Rệp sáp: Sẽ chích hút các đọt non và cuống hoa của cây, làm cho đầu cành bị quăn queo, không phát triển. Cách đặc trị bằng cách sử dụng thuốc Actata, Applaud, Admire hoặc rải Regent dưới gốc để diệt.

Bệnh thối trái thường gặp trong mùa mưa, khi trái già sắp chín. Với bệnh này không điều trị sớm sẽ làm trái rụng, lan sang thân cây là thối rễ.

Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh làm cho trái bị nhũn. Cách đặc trị là thu gom và tiêu hủy trái bị bệnh, sau đó dùng Benomyl, Ridomyl, Aliette để phun.

- Thu họach: Cây táo từ khi ra hoa  đến khi thu hoạch khoảng 4 tháng. Trái táo chín sẽ có da láng, màu nhạt hơn và sáng, có mùi thơm. Có thể chia thành nhiều đợt thu hoạch vì táo không chín tập trung.

- Đốn táo: Sau khi thu hoạch xong sẽ tiến hành đốn táo. Nếu táo 1 năm tuổi,cắt cành ghép chính 20 – 25cm kết hợp với tạo tán, táo 2 năm tuổi đốn thấp 40cm để lại 3 cành chính thế chân kiềng; táo 3 tuổi trở lên đốn đuổi cách vết đốn năm trước 15 - 20cm. Đốn cành tạo tán là một trong những bí quyết giúp cây trẻ lại để vụ sau ra hoa kết quả nhiều hơn.

Trồng táo không khó. Chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật như trên là bạn đã có những cây táo sai trĩu quả trong vườn. Đặc biệt, hiện nay với rất nhiều giống táo mới, bạn có thể lựa chọn cho mình những giống táo thích hợp để gieo trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.