• cây cảnh văn phòng
  • siêu thi cây xanh 2
  • siêu thi cây xanh

Cây giống xoài Thái


Giá: 25,000
Tình trạng: Còn hàng

Nhắc đến xoài thái, chúng ta đều biết đây là giống xoài xanh được nhập từ Thái Lan. Trái với đặc điểm vỏ trái màu xanh đậm và dày, trung bình mỗi quả nặng 300 - 350gr, khi trái vừa cứng bao đầu đã có vị ngọt, khoái khẩu.

Xoài thái nếu trồng đúng kỹ thuật sẽ cho năng suất cao, từ 60 - 70kg/cây. Vì vậy điều quan trọng là nắm vững kỹ thuật trồng cây xoài Thái Lan để cho năng suất tốt nhất.

cây giống xoài thái

Siêu thị cây giống Việt Nam

1. Cách trồng xoài thái

- Giống xoài thái: Cây giống xoài thái hiện được bán nhiều nơi, nhất là tại các cơ sở bán cây trồng uy tín. Khi lựa chọn cây giống xoài thái, ngoài lựa chọn cơ sở uy tín thì nên lựa cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, có khả năng sinh trưởng tốt sẽ nhanh cho ra quả.

- Đất trồng + đào hố: Khi trồng xoài thái bạn nên đào hố vuông, rộng khoảng 70 – 80 cm, sâu 50 – 70 cm. Dưới hố dùng phân bón lót gồm phân chuồng hoai mục, phân kali, super lân, kali và bôi bột. Sau đó rải một lớp đất mỏng lên trên và tiến hành trồng cây.

- Mật độ trồng: Tùy thuộc vào điều kiện đất đai và khả năng thâm canh, sau đó phân chia mật độ trồng. Trung bình từ 300-350 cây/ha (6m x 5m); trồng dày khoảng cách (4 x 5m hoặc 3 x 3,5m) mật độ 500 – 950 cây/ha.

cây giống xoài thái

http://sieuthicayxanh.vn/cay-an-qua

- Cách trồng: Đào hổ nhỏ, rạch bỏ túi bầu bằng nilong sau đó đặt bầu vào giữa hố và lấp đất xung quanh. Dùng tay nén chặt đất. Sau đó cắm cọc chéo chữ X vào cây và buộc để tránh lay gốc làm chết cây. Sau khi trồng xong, tưới nước ướt xung quanh gốc cây.

2. Kỹ thuật chăm sóc xoài thái

- Tưới nước: Chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Vào giai đoạn cây sinh trưởng tốt và bén rẽ, càng phải cung cấp nhiều nước. Tưới liên tục, có thể tưới 3 lần/ngày. Đến khi cây sinh trưởng thì có thể giảm bớt lượt tưới nước.

- Bón phân: Phân bón là bước quan trọng cho cây sinh trưởng và phát triển. Bón phân cho xoài thái chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn cây tơ bón NPK 16-16-8 và khoảng phân urê. Giai đoạn cây trưởng thành, dùng phân NPK và phân Komix để bón, chia đều 2 lần bón vào đầu mùa và cuối mùa.

- Xử lý ra hoa: Trong thực tế khi xoài thái chuẩn bị ra hoa và kết trái, đó cũng là thời điểm bạn nên lưu ý. Bởi thời điểm này sâu bệnh rất dễ tấn công. Trong trường hợp cây ra hoa kéo dài không tập trung sẽ là điều kiện làm cho sâu bệnh phát triển liên tục, xử lý bằng biện pháp canh tác hoặc dùng Paclo. Những cây sâu bệnh, sau khi thu hoạch cần tiến hành bón phân, tỉa cành tạo tán và tưới nước đẫm cây để cây ra đọt hàng loạt.

xoài thái

- Thu hoạch, bảo quản: Với xoài thái, khi thấy quả già, vỏ quả chuyển hồng sáng và có độ chín đặc trưng, khi đó bạn sẽ tiến hành thu hoạch. Thời điểm thu hoạch là lúc trời râm mát, khô ráo. Quả sau khi thu hái cần phải phân loại. Sau khi thu hoạch vệ sinh xung quanh tán cây, cắt tỉa cành già, cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc.

Xoài thái không chua, có vị ngọt riêng, ăn giòn nên được nhiều người ưa chuộng. Với những kỹ thuật trên, bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây xoài thái trong vườn tùy theo sở thích và không gian trong nhà.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.